เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2565 ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดโครงการชีวสัญจร ครั้งที่ 2 และ Open House ประจำปีการศึกษา 2565 ณ โรงเรียนนาดูนประชาสรรพ์ อ.นาดูน จ.มหาสารคาม เพื่อเสริมสร้างความรู้ทางวิทยาศาสตร์ให้กับน้อง ๆ นักเรียน ใน 5 ฐานกิจกรรม ได้แก่ ฐานสัตว์ ฐานพืช ฐานนิเวศวิทยา ฐานจุลชีววิทยาและฐานพันธุศาสตร์ โดยมีคณาจารย์และนิสิต และนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 100 คน โครงการในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากทั้ง 3 หลักสูตรของภาควิชา ได้แก่ สาขาชีววิทยา จุลชีววิทยา และพันธุศาสตร์โมเลกุล